Cách in chuyển nhiệt lên gỗ

Cách in chuyển nhiệt lên gỗ

Sau khi hoàn thành bạn nên để bức khung ảnh khô từ 30p – 1h để mực in chuyển nhiệt và bám tốt ở trên gỗ sau đó bạn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm cung phu của mình làm ra rồi.

Dưới đây là từng bước + nguyên vật liệu để tạo ra một bản in trên gỗ tuyệt đỉnh:

Nguyên liệu:
Một khung gỗ dự kiến, ít ra phải lớn hơn ảnh mà bạn dự kiến in.
Một hình ảnh trên máy tính
Giấy in chuyển nhiệt
Gel Medium MASS
Máy in màu EPSON T60 + có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt
Một cọ chất lượng cao
Giấy nhám
Chai cồn Isopropyl 91% – hoặc cao hơn
Khăn bông nhỏ
Kiếng để chống bụi khi bạn chà nhám mặt gỗ
Cách in chuyển nhiệt lên gỗ
Bước 1:
Trộn đều – Lắc đều chai Gel
gel
Gel Medium DASS
Sử dụng Dass Gel trộn rượu và gel kết hợp với nhau trong một lọ thủy tinh. Lắc đều & nhẹ nhàng và đặt ở một nơi mát mẻ, trong ánh sáng mặt trời.

Bước 2 : Chọn 1 bức ảnh từ máy tính và in.

Nếu bạn chọn một hình ảnh kỹ thuật số đó là điều rất tuyệt. Còn bạn chọn một hình ảnh phim, bạn sẽ phải in chúng lên giấy in chuyển nhiệt sau đó sử dụng kỹ thuật in này.

Không phải tất cả hình ảnh đều hoạt động tốt. Chúng tôi có thể in bất kỳ hình ảnh, nhưng một số làm việc tốt hơn có lẽ vì chất liệu giấy in ảnh đã góp phần làm cho chất liệu hình ảnh chuyển nhiệt lên mặt gỗ tốt hơn.

Hình ảnh tốt cũng đi kèm thêm yếu tố bạn sử dụng loại mực tốt, Mực in chuyển nhiệt + Máy in Epson T60 sẽ là công cụ giúp bạn làm điều đó một cách tốt nhất sẽ đưa hình ảnh vào chất liệu gỗ sống động và chân thật hơn.

Bước 3 : Chọn và Cắt một miếng gỗ ép cần in

Bạn cũng nên tìm kích thước của hình ảnh của bạn theo inch hoặc cm và đo bảng panel gỗ. Bạn phải cắt giảm hoặc bảng điều khiển cho phù hợp (tốt nhất thì bạn nên chỉnh khung gỗ lớn hơn ảnh trên máy tính 5cm), ngoài ra bạn nên chọn một số loại gỗ có màu sắc hơi sáng để khi bạn in chuyển nhiệt lên thì giữ cho hình ảnh vẫn tươi sáng.

Bước 4 : Hoàn thành / Cắt chọn khung gỗ.

Bạn phải đảm bảo bề mặt gỗ luôn láng mịn, vì thế bạn sử dụng giấy nhám làm mịn trên bề mặt để ,khi mà bề mặt gỗ đã khá mịn thì bạn sử dụng cây chà nhám để loại bỏ những bụi còn bám trên bề mặt gỗ.

Bước 5: Khoan một vài lỗ trên bảng gỗ để bạn có thể treo nó lên.

Điều này rất quan trọng bạn tạo ra những lỗ nhỏ để thuận lợi cho việc treo ảnh trên đinh, móc để bức ảnh nổi bật hơn.

Như hình trên là 2 lỗ và 1 đường ngang để dễ dàng treo trên móc, bạn cũng không nhất thiết tạo những lỗ treo như hình, bạn có thể tùy biến 2 lỗ để treo hoặc một lỗ tròn ở trên cùng chính giữa khung gỗ để tạo sự cân bằng.

Bước 6 : Làm sạch bề mặt tấm khung gỗ.

Sử dụng một tấm khăn để lau khô, và loại bỏ các bụi còn bám trên khung gỗ, để cho khung gỗ luôn mịn dễ dàng trong việc in ấn.

Bước 7 : In hình vào giấy in ảnh.

Chọn giấy in và đưa vào khay giấy in ảnh kích cỡ a4, sau đó bạn thực hiện lệnh in từ máy in. Bạn nên sử dụng phần mềm Photoshop để in vì phần mềm này có hỗ trợ hiệu ứng hình ảnh phù hợp với màu sắc trên gỗ, nó giúp cho bản in tốt chất lượng hơn. Khi in xong bạn nên chờ 3- 5 phút để bản in đạt kết quả tốt nhất.

Lưu ý : nên sử dụng giấy in ảnh trong suốt để in ảnh.

Bước 8 : Phủ Gel medium trên bề mặt Panel Gỗ.

Sử dụng Gel medium DASS đã trộn hồi nãy và các bạn tiến hành sử dụng , và rải đều trên bề mặt của khung gỗ một lớp mỏng, Bạn sử dụng Cọ sander để san đều bề mặt không bị nổi bọt bong bóng của gel. Làm đều tất cả các bề mặt bạn cần in lên nhé.

Bước 9 : Đưa hình ảnh vào chất liệu gỗ.

Ngay sau khi bạn đã hoàn tất lớp phủ, cuộn tờ lên bảng điều khiển, từ mép gần nhất với xa. Sử dụng một brayer(đồ làm mịn bề mặt gỗ) để giúp bạn thuận lợi cuộn nó mà không bọ nổi bong bóng trên bề mặt gỗ.
Bạn nên thao tác đầy đủ và làm mịn bề mặt giấy, vì khi làm mịn gel ở lớp gỗ sẽ dính lấy mực ở giấy in, và bám trên chất liệu gỗ vì vậy bạn nên thao tác cẩn thận kỹ lưỡng, tránh tình trạng hình in xuống gỗ không trọn vẹn
Chờ trong khoảng 3 – 5 Phút

Bạn bắt đầu bóc giấy in ra khỏi bề mặt gỗ.

Sau 3 phút, tôi chạy ngón tay của tôi xung quanh các cạnh của tấm gỗ và sau đó bóc từ góc của tấm gỗ cho đến khi hoàn thành.

Nếu quá nhiều mực in thì khi bạn nhấc lên, ấn nó xuống trở lại, đồng thời chà xát nhẹ nhàng trên khu vực và cố gắng nâng từ cạnh khác thì bức ảnh in sẽ đạt những độ hoàn hảo nhất định và tránh được những rủi ro mất chữ, mất hình.

Chúc các bạn thành công.