Tìm hiểu in PP

Tìm hiểu in PP

Nhược điểm

Dễ bị xé rách khi có vết cắt hoặc vết thủng nhỏ: Đây là một trong những khuyết điểm lớn nhất của PP. Chỉ cần một vết cắt nhỏ, chúng sẽ rất dễ rách. Vì vậy, bạn phải hết sức cẩn thận trong quá trình vận chuyển và sử dụng vật dụng làm từ PP.

Dễ thấm nước: Vì nguồn gốc của chúng là giấy nên dễ thấm nước, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm in. Thế nên, bạn không nên đặt chúng trong môi trường ẩm thấp.

Dán lâu không gỡ ra được: Một số người in tranh bằng PP và dán lên tường, thời gian sau không thể gỡ ra được hoặc có nguy cơ bị rách lớp giấy. Cách khắc phục là sử dụng xăng hoặc dầu hỏa.
Tìm hiểu in PP
Ưu điểm

Trong suốt, độ bóng bề mặt cao: Do vậy, các mẫu thiết kế được in PP có màu sắc bắt mắt, nét in rõ ràng, không bị nhòe hay mờ chữ. Dù nhìn từ xa hay nhìn gần đều tạo được sự ấn tượng riêng, nhất là những thiết kế độc đáo.

Không gây độc cho môi trường và người dùng: Chúng ta có thể yên tâm sử dụng sản phẩm in PP mà không lo bị di ứng hay kích ứng da

Có tính bền, khá cứng vững, không mềm dẻo như PE: Những sản phẩm làm bằng PP có độ mềm nhất định nhưng cũng khá chắc chắn. Chúng không quá cứng nhắc như loại nhựa cứng thông thường, tạo cảm giác sống động, linh hoạt.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu được nhiều hơn về đặc tính cũng như những ưu, khuyết điểm của chất liệu này để có cách sử dụng những sản phẩm in PP một cách hiệu quả nhất.

Theo invietnhat.vn